Thông tin liên hệ

Ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp cây xanh sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên, một số loại cây mang đặc tính ưa bóng vẫn có thể sinh sống tốt trong nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm kiểu cây này để trang trí thì cùng X GreenNội thất Quảng Bình tham khảo ngay top 7 loại cây cảnh ưa bóng trồng trong nhà sau đây.

Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ là loại cây được rất nhiều người lựa chọn để trồng trong nhà. Nó không chỉ mang đến sắc xanh cho không gian sống mà còn giúp không khí trở nên trong lành hơn. Một số nguyên cứu còn cho thấy, cây xanh giúp hấp thụ ánh sáng xanh từ các thiết bị như máy tính rất hiệu quả.

Nội Thất Quảng Bình Cây Lưỡi Hổ
Cây lưỡi hổ giúp không khí trong lành hơn ( X Green Nội thất Quảng Bình )

Sở dĩ loài cây này được nhiều người lựa chọn bởi nó có sức sống rất mạnh mẽ. Lưỡi Hổ có thể sinh trưởng và phát triển bình thường trong môi trường bóng râm, ít ánh sáng. Hơn nữa, loài cây này không hề có tính độc nên sẽ an toàn đối với sức khỏe của con người. Đó chính là lý do vì sao nên được xếp vào top 7 loại cây cảnh ưa bóng trồng trong nhà được nhiều người lựa chọn.

Cây Vạn Niên Thanh

Nếu bạn đang tìm kiếm loài cây xanh để trang trí trong nhà thì Vạn Niên Thanh chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Loài cây này không chỉ sở hữu hình dáng đẹp, mang ý nghĩa phong thủy tốt mà còn có thể sống trong bóng râm.

Nội Thất Quảng Bình Vạn Niên Thanh
Vạn Niên Thanh mang ý nghĩa phong thủy tốt ( X Green Nội thất Quảng Bình )

Vạn Niên Thanh hay còn gọi là Dumb Cane. Đây là loài cây cảnh ưa bóng có nguồn gốc từ Tây Ấn, Bắc Mỹ. Chúng có thể phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng. Như vậy, bạn có thể đặt nó ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Nó sẽ mang đến không khí trong lành cho cuộc sống của bạn.

Cây Trúc phát tài

Trúc phát tài, Tre may mắn hay là tên gọi chung của cây Phát Tài. Loài cây này được nhiều người trang trí trong nhà với mong muốn giúp gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc. Đặt cây này trong không gian sống và làm việc còn giúp không khí trở nên thoáng đãng và mát mẻ hơn.

Nội Thất Quảng Bình Truc Phát Tài
Trúc phát tài mang ý nghĩa nhiều tài lộc và may mắn ( X Green Nội thất Quảng Bình )

Cây Trúc phát tài có thể sinh sống trong môi trường không cần ánh sáng. Bạn chỉ cần cung cấp đủ nước là nó vẫn sinh trưởng tốt. Với loài cây này, mọi người không cần tốn nhiều công sức để chăm sóc. Đặc biệt, loài cây này có hình dáng nhỏ gọn thích hợp đặt trên bàn phòng khách hoặc bàn làm việc.

Cây Trầu Bà

Nói đến top 7 loại cây cảnh ưa bóng, chắc hẳn chúng ta không thể không nhắc đến cây Trầu Bà. Loại cây này được rất nhiều người ưa thích nhờ hình dáng khá đẹp mắt. Bên cạnh đó, nó còn có thể sống tốt trong bóng râm.

Nội Thất Quảng Bình Cây Trầu Bà
Cây Trầu Bà có hình dáng đẹp mắt và có sức sống cao ( X Green Nội thất Quảng Bình )

Ngoài ra, cây Trầu Bà còn có thể phát triển cả trong điều kiện ẩm thấp, ít ánh sáng. Đặc biệt, bạn có thể trồng nó trong chậu hoặc để treo ngoài phòng khách. Những cành lá của nó tỏ ra xung quanh mang đến không gian sống gần gũi với thiên nhiên.

Cây Phú Quý

Thêm một loại cây cảnh ưa bóng nữa mà bạn không nên bỏ qua đó chính là Phú Quý. Cây Phú Quý là loại cây phong thủy được nhiều người lựa chọn để đặt trong nhà. Nó sẽ giúp gia đình gặp nhiều tài lộc trong cuộc sống, công việc thuận lợi và thành công.

Nội Thất Quảng Bình Phú Quý
Cây Phú Quý thanh lọc không khí và mang ý nghĩa phong thủy ( X Green Nội thất Quảng Bình )

Mặc dù đặc trong nhà với môi trường thiếu ánh sáng nhưng cây vẫn phát triển tốt. Như vậy, bạn sẽ dễ chăm sóc hơn. Có thể đặt trên bàn làm việc hoặc phòng khách để tô điểm thêm cho không gian. Đồng thời, nó còn giúp thanh lọc không khí xung quanh để mang lại cảm giác thư thái và thoải mái nhất cho mọi người.

Cây Ngọc Ngân

Cái tên thứ 6 được đề cập trong top 7 cây cảnh ưa bóng trồng trong nhà đó chính là Ngọc Ngân. Loại cây này còn được mọi người gọi với cái tên quen thuộc là Ngân hậu. Cây có thể sống trong bóng râm mà không cần nhiều ánh sáng. Loài cây này còn có khả năng hấp thụ chất độc hại từ không khí để mang đến môi trường sống an toàn cho con người.

Nội Thất Quảng Bình Cây Ngọc Ngân
Ngọc Ngân hay còn có tên gọi khác là Ngân Hậu ( X Green Nội thất Quảng Bình )

Hơn nữa, cây Ngọc Ngân cũng khá đẹp với lá xanh mơn cùng thân cây thẳng đứng. Đây chắc chắn sẽ là cây cảnh trang trí phù hợp cho ngôi nhà mơ ước của bạn. Một chút sắc xanh của thiên nhiên sẽ giúp cuộc sống thêm thú vị.

Cây Kim Phát Tài

Kim Phát Tài hay còn gọi là cây Kim Tiền. Đây là loại cây phong thủy được nhiều người lựa chọn để đặt trong nhà. Nó mang ý nghĩa đem đến may mắn, tài lộc, phát tài cho gia chủ. Đó chính là lý do vì sao, bạn luôn nhìn thấy nó xuất hiện ở nhiều nơi.

Nội Thất Quảng Bình Cây Kim Phát Tài
Kim Phát Tài mang ý nghĩa phong thủy và không tốn nhiều công để chăm sóc ( X Green Nội thất Quảng Bình )

Bên cạnh đó, loài cây này còn có thể sống ở những nơi có điều kiện nhiệt đới như Việt Nam. Đặc biệt, chúng có thể sống trong nhà mà không cần nhiều ánh sáng. Mọi người không cần tốn quá nhiều công sức để chăm sóc, cây vẫn phát triển tốt.

# Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *